• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
 • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Tìm hiểu các nguyên nhân, triệu chứng đau ruột thừa thường gặp

  Discussion in 'Thực phẩm Dược phẩm Y tế' started by thaolinh26216, Apr 10, 2017.

  1. thaolinh26216

   thaolinh26216 New Member

   Bệnh viêm ruột thừa hay đau ruột thừa là một bệnh rất phổ biến. Và đặc biệt là con trai, những người ít vận động và uống nhiều bia rượu rất dễ mắc phải.

   [​IMG]

   Nguyên nhân gây ra viêm ruột thừa là gì?

   Hiện nay, nguyên nhân chính gây viêm ruột tịt vẫn chưa được xác định. Ruột thừa bị viêm và nhiễm khuẩn khi lòng ruột thừa bị tắc nghẽn khiến ruột thừa bị thiếu máu và tạo điều kiện cho các virus gây viêm nhiễm tấn công. Sự nhiễm trùng làm giảm lượng máu lưu thông tại ruột thừa và manh tràng gây hoại tử. Tình trạng tắc nghẽn và viêm nhiễm kéo dài sẽ làm ruột thừa vỡ hoặc thủng.

   Các dấu hiệu đau ruột thừa không thể bỏ qua

   – Bị đau bụng: không thể bỏ xót biểu hiện này khi bị đau viêm đau ruột thừa. Cơn đau thắt ở bụng có thể kéo dài nhiều giờ liền (thường là 1-12 tiếng đồng hồ). Nhưng đau ruột thừa đau bên nào nhỉ? cơn đau sẽ tập trung vùng rốn với thượng vị dạ dày.

   Ban đầu mức độ đau không quá nghiêm trọng, bệnh nhân thường không biết mình bị bệnh đau ruột thừa mà ngộ nhận bị chứng đau bụng thông thường. Nếu để ý sẽ cơn đau từ lan tỏa từ rốn, thượng vị đến ổ bụng dưới, phía bên phải. Đa số bị đau vừa nhưng âm ỉ, thình thoảng mới mới có đợt dữ dội.

   Chú ý nhỏ: những chuyển động của đường ruột có thể làm thay đổi vị trí đau bụng khi bị viêm ruột thừa, như có người bị đau nhiều ở vùng rốn, người khác thì đau chủ yếu bên phải hoặc là gần giữa bụng,…

   – Chán nản khi ăn uống: cứ 10 người bị bệnh đau ruột thừa thì có đến 9 người gặp phải tình cảnh này. Mất cảm giác ngon miệng, không thấy đói bụng, có kèm theo cảm giác buồn nôn.

   – Lên cơn sốt: dấu hiệu đau ruột thừa này cũng rất thường gặp ở những người bị viêm đau dạ dày. Bệnh nhân tăng nhiệt cơ thể lên 38-39 độ, bỏ ăn, cơ thể mệt mỏi.

   – Đại tiện nhiều hơn bình thường: triệu chứng đau ruột thừa gặp chủ yếu ở bệnh nhi.

   – Có thể bị tiêu chảy hoặc gặp phải tình trạng táo bón, không trung tiện được.

   – Cảm thấy đi tiểu khó, đái dắt.

   Hiện tựơng đau ruột thừa biểu hiện triệu chứng ở phần lớn bệnh nhân, tuy vậy cũng có nhiều trường hợp riêng biệt không thấy có điều gì bất thường trong suốt quá trình mắc bệnh.
    

  Share This Page

  -->